Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Cô gái có hình xăm chuồn chuồn

Thế là mình đã có một hình xăm trên người, suy nghĩ thì lâu, nhưng quyết định thì nhanh trong vòng nửa bước chân. Ờ, lúc đó đang đi trên đường Lý Quốc Sư, thoáng thấy cái bảng tatoo trong hẻm, trong đầu chả nghĩ gì, thay vì giơ chân định bước xuống thì quay ngoắt vô hẻm, thế là xăm.

Lúc xăm chả thấy đau gì, bạn nghệ sĩ xăm mình nói mình là đứa chịu đau nhất bản từng thấy, mình đưa lưng, bình thản không một lần phản ứng hay rùng mình gì với những mũi kim cứ dầm dầm từng nhát một trên da thịt mình. Mình nghĩ về Toàn, về khoảnh khắc hai đứa vẽ con chuồn chuồn ấy, một đứa thì non nớt khởi nghiệp, ngây ngô bất cần, ngờ nghệch không thể tả mà cứ tưởng mình ngon lắm (thực ra mình luôn thế). Một đứa thì ngơ ngơ ngáo ngáo chả biết đi đâu về đâu trong cái ta bà thế giới này, nó cứ trôi trôi tìm gì đó níu lại, hoang man vô định, cái gì đó còn ghê gớm hơn "get lost" nhiều. Mình đồ rằng, có thể nó sẽ bị điên. 

Cái logo con chuồn chuồn của mình, là sản phẩm của hai đứa như thế. Giờ nghĩ lại, mình thương hai đứa đó quá thể, nhưng mình chỉ mĩm cười thôi. Những đứa trẻ màu chàm indigo child như tụi mình cần những lúc như thế, những bước ngoặt như thế, để buồn co quắt lại, để bị dồn vào đường cùng và dùng hết sức bình sinh để bật dậy, bay theo một hướng khác huy hoàng hơn, như ý nghĩa của chuồn chuồn là biểu tượng cho sự vượt qua khó khăn vậy. Con chuồn chuồn đậu bay ngẫu nhiên phóng khoáng, như có, như không, mỏng manh nhưng kiên định và độc lập. Quyến rũ lắm luôn.

Bây giờ Toàn nó đi tu. Trong lành sáng sủa lắm. Nó tìm được đường rồi, là bay chớ không phải là đi nữa. Mình rẽ hướng khác, chẳng thể bay được, nhưng ít ra mình thấy con đường. Con đường ấy, không thấy mình là ai, chỉ thấy được rõ ràng mình phải tồn tại trong vũ trụ này, trong hệ thống này là vì điều gì, rõ ràng lắm, rồi mình chỉ phải sắp xếp abcd thực hiện từng chuyện một thôi, mình phải học hỏi cho đến tận hơi thở cuối cùng, để linh hồn mình trở nên lành mạnh và hoàn thiện hơn, giống như một chiến binh chiến đấu với bản ngã cho những điều cao đẹp vậy.

Mình mạnh mẽ, dũng cảm để chiến đấu với những mặt người, những chuyện đời, nhưng có nhiều khi thức dậy, mình buồn chết đi được, mình không thuộc về thế giới những con người xấu xa này (mình cũng tự gớm mình luôn, vì mình có khác gì đâu), mình ghét tất cả, muốn huỷ diệt tất cả, nhưng mình có làm được gì đâu ngoài việc huỷ hoại bản thân mình.

Ờ, có lúc mình muốn tự tử.

Mình nghĩ vậy thôi, chớ mình chưa tìm ra lý do để chết, vậy nên, bất giác mình đi xăm mình. trong lúc xăm mình nghĩ về bạn, về đường bay của bạn và đường đi của mình, mình cảm thấy hạnh phúc. 

Ờ, thì mình hạnh phúc vì mình biết mình chẳng cô đơn, bởi ngoài kia, xa xăm lắm, có ai đó, điều gì đó đang lắng nghe và âm thầm giúp đỡ.

Và hình xăm ấy là tín hiệu của Người...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét